Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
<br />
Thứ 2 - 7: hoạt động từ <strong>7:30  - 21:00</strong>
<br/>
Chủ nhật: hoạt động từ <strong>8:00 - 17:00</strong>
Hotline 04 62.533.806
<strong>Miễn phí Giao hàng</strong> Toàn quốc
<br />
Giao hàng  sau 30 phút tại Hà Nội và Hồ Chí Minh
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
Với nhà sách tài chính bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
Đủ mọi loại sách Cập Nhật Hằng Ngày

Sách phương pháp dựng bộ gia phả cho thế hệ mai sau

>>> biểu thuế nhập khẩu 2017

Sách phương pháp dựng bộ gia phả dành cho người đương đại và thế hệ mai sau

Gia phả học là một môn khoa học cổ xưa của thế giới. Thuật ngữ phương Tây gọi Gia phả học là “Genealogy”. Thuật ngữ này có nguồn gôc từ tiếng Hy Lạp : genea là “generation” có nghĩa là thế hệ, logos là “speech”, “an opinion”, “knowledge” có nghĩa là lời nói, tư tưởng, học thuyết. “Genealogy” là môn học nghiên cứu về lịch sử của các gia đình, các dòng họ.

Thuật ngữ “Gia phả” là từ Hán Việt. “Phả” còn được gọi là “Phổ”, chỉ là một cuốn sổ để ghi chép. Chữ “Phả” cũng còn có nghĩa là trưng bày hay là ghi chép thứ tự. Nói cho gọn nghĩa theo chữ Hán thì “Gia”  tức là nhà, còn “Phả”  tức là phả vào, chép vào.

phuong phap dung bo gia pha

Theo Hán Việt Từ điển của Đào Duy Anh thì Gia phả là quyển sách chép “Thế hệ lịch sử tổ tiến trong họ”. Theo sự hiểu biết thông thường ở trong dân gian thì Gia phả là một tập sách riêng của mỗi nhà chép tên tuổi, phần mộ ông bà với các ngày giỗ.

Theo cách hiểu Á Đông thì Gia phả là quyển sách ghi chép liên tục đời này tiếp qua đời khác tên tuổi, hành trạng của Tổ tiên và con cháu của một nhà, một dòng họ.
Gia phả học là môn học nghiên cứu về gia phả. Nhờ gia phả, người ta biết được đầy đủ những gia đình, các cá nhân bên trong những gia đình ấy. Mục đích của gia phả học là nghiên cứu một cách khách quan và toàn diện những tiền nhân và hậu duệ của những cá nhân, những mối quan hệ thân tộc của dòng họ, Để hiểu kỹ và sâu hơn về Phương pháp viết & dựng bộ gia phả, Nhà xuất bản Văn Hóa Thông Tin cho biên soạn cuốn sách: PHƯƠNG PHÁP DỰNG BỘ GIA PHẢ CHO NGƯỜI ĐƯƠNG ĐẠI VÀ THẾ HỆ MAI SAU.

Nội dung cuốn sách là tập hợp kiến thức, trí tuệ và kinh nghiệm dựng phả của Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Gia phả hơn hai mươi năm qua.

Khi viết cuốn sách phương pháp dựng bộ gia phả dành cho thế hệ sau chúng tôi đã hết sức cổ gắng để cuốn sách được hoàn chỉnh, song chăc chăn không tránh khỏi sai sót, vì vậy rất mong nhận được sự’góp ý của quý độc giả.

Sách tuyển chọn các mẫu diễn văn khai mạc, bế mạc hội nghị, hội thảo

Nhằm giúp các Giám đốc, lãnh đạo, những người soạn thảo … trong các cơ quan, đơn vị thuận tiện trong việc đối chiếu và tham khảo để có thể chuẩn bị tốt các bài diễn văn, phát biểu trong các ngày lễ lớn, trong các đại hội, hội nghị, hoặc phát động phong trào thi đua….. Nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản cuốn sách “TUYỂN CHỌN CÁC MẪU DIỄN VĂN KHAI MẠC, BẾ MẠC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO DÙNG TRONG CÁC CƠ QUAN ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH SỰ NGHIỆP VÀ DOANH NGHIỆP”.

cac mau dien van moi

Cuốn sách đã tập hợp, lựa chọn và giới thiệu các mẫu diễn văn, bài phát biểu đã được sử dụng trong thực tế hoạt động của các đơn vị hành chính sự nghiệp, các tổ chức kinh tế, chính quyền địa phương, trường học…..

Nội dung cuốn Sách tuyển chọn các mẫu diễn văn khai mạc, bế mạc hội nghị, hội thảo 2015 gồm những phần sau:

Phần thứ nhất. Những bài diễn văn, phát biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phần thứ hai. Những bài diễn văn, phát biểu chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng

Phần thứ ba. Những bài diễn văn, phát biểu dành cho lãnh đạo địa phương, bí thư, ủy ban nhân dân các cấp

Phần thứ tư. Những bài phát biểu tại hội nghị, hội thảo của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế

>>> sách biểu thuế nhập khẩu năm 2017 tài chính nxb
>>> bột viên rửa bát somat chén